1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Canon hay Nikon loại nào có nhiều ưu điểm hơn?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi vyvy1808, 12/10/17.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  3/ Không có bộ lọc chống răng cưa

  Đa số các máy ảnh kỹ thuật số có một bộ khử răng cưa hoặc bộ lọc quang học thấp đặt ở phía trước của bộ cảm biến hình ảnh của họ. Bộ lọc này là có để giảm bớt ảnh hưởng của hiện tượng gợn sóng, các màu sắc 'lung linh' hoặc màu sắc trong các bề mặt lặp đi lặp lại mô hình - điển hình là quần áo vải sọc và các vật liệu khác. Các bộ lọc chống răng cưa giảm thiểu tác dụng của chủ yếu làm dịu hình ảnh kỹ thuật số.

  >> Nội dung được quan tâm: Máy ảnh Fujifilm X-T2s

  [​IMG]

  >> Xem thêm: Máy ảnh Sony RX10 IV hay Máy ảnh nikon D850

  Các máy ảnh Nikon D800E - một phiên bản đặc biệt của D800 phát hành vào năm 2012 - không có đặc tính chống răng cưa. Sau đó, Nikon D810, D7100, D7200, D5300, D5500 và D3300 ngay cả những entry-level đã không có bộ lọc thông thấp. Tất cả các máy DSLR của Nikon có khả năng ghi lại hình ảnh sắc nét hơn so với những máy ảnh có bộ lọc thông thấp, với trường hợp bị nhiễu có thể được chỉnh trang lại trong Lightroom hoặc các phần mềm chỉnh sửa tương tự.

  Canon lại mất một thời gian để bắt kịp trong lĩnh vực này. Với việc phát hành EOS 5DS R vào năm 2015. Canon 5DS R sử dụng một bộ lọc thứ cấp mà hủy bỏ ra các hiệu ứng của một bộ lọc thông thấp, thay vì loại bỏ OLPF hoàn toàn.

  4/ Tự động lấy nét lai

  [​IMG]


  Đa số các máy DSLR sử dụng hai loại tự động lấy nét: nhanh chóng hơn là lấy nét theo pha cho việc chụp bằng kính ngắm, chính xác hơn nhưng rất chậm là lấy nét tương phản cho Liveview lấy nét tự động. Do hệ thống lấy nét tương phản hoạt động quá chậm, các hãng đã kết hợp cả hai hệ thống lấy nét lại và tạo ra hệ thống lấy nét lai hiện nay.

  Hệ thống AF hybrid Nikon hiện đang bị hạn chế đến loạt Nikon cảm biến 1 của hệ thống máy ảnh nhỏ gọn, mà nó tự hào 'tự động lấy nét nhanh nhất thế giới'.


  6/ Video

  [​IMG]

  Mặc dù không phải là nhà sản xuất máy ảnh đầu tiên để phát hành một máy ảnh DSLR có khả năng quay video độ nét cao - nhưng Nikon vinh dự khi tuyên bố máy ảnh Nikon D90 có chức năng quay video trong tháng 8 năm 2008 . Còn Canon mới là người đầu tiên đưa ra thị trường với một DSLR có khả năng quay video 1080p Full HD trong hình dạng của 5D Mark II.

  Canon 5D Mark II đã chiếm ưu thế trên thị trường làm phim độc lập, cũng như được sử dụng để bắn cảnh quay cho bộ phim hành động Hollywood lớn như Captain America Marvel: The First Avenger, Iron Man 2, và The Avengers.

  Hiện tại, cả Canon và Nikon DSLR có khả năng quay những thước phim độ nét cao. Cả hai hệ thống cung cấp các mô hình quay Full HD ở một loạt các tốc độ khung hình, điều khiển phơi sáng chỉnh tay, giắc cắm âm thanh nổi và theo dõi âm thanh tai nghe.

  7/ Xử lý

  Đó là sự khác biệt tinh tế trong việc xử lý thân máy giữa Canon và Nikon luôn có tác động lớn nhất trong việc giúp bạn quyết định hệ thống phù hợp với bạn.

  Sự khác biệt rõ ràng nhất đi kèm trong máy DSLR 'đam mê' tầm trung và các máy ảnh chuyên nghiệp.
  Canon thường đặt tất cả các nút bấm cài đặt chính và các vòng xoay chỉnh chế độ thông dụng ở xung quanh màn hình LCD. Trong khi đó, Nikon yêu cầu người dùng thực hiện một số bước để thực hiện thay đổi các cài đặt
   
: kim kim

Chia sẻ trang này