1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Công nghệ truyền dẫn không dây zigbee

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi seogiare, 25/4/17.

 1. seogiare

  seogiare Member

  Tham gia ngày:
  31/10/16
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Giải pháp nhà thông minh công nghệ giao thức không dây đơn băng tần Với ZigBee người dùng không phải đầu tư nhiều Công nghệ ZigBee là tập hợp các giao thức giao tiếp mạng không dây khoảng cách ngắn có tốc độ truyền dữ liệu thấp.

  Hầu hết các thiết bị Zigbee sử dụng chuẩn không dây IEEE 802.15.4 (một chuẩn giá rẻ, băng thông nhỏ dành cho truyền tin) và hoạt động trên 3 dãy tần số là 868MHz, 915 MHz và 2.4GHz.

  Tuy nhiên, cũng vì vậy mà tốc độ đường truyền của ZigBee khá thấp (khoảng 256 Kb/giây), chủ yếu là truyền và nhận các lệnh đơn giản trong phạm vi hoạt động vài trăm mét. Nhà thông minh sử dụng công nghệ ZigBee có hệ thống kiểm soát hệ thống đèn, thiết bị phát hiện khói lửa, bộ cảm biến nhiệt, điều khiển video và âm thanh, hệ thống bình phun nước cứu hỏa và một vài ứng dụng an ninh khác. Với công nghệ mã hóa 128 bit và chú trọng nhiều tính năng bảo mật, mạng ZigBee ít có nguy cơ bị xâm nhập hay bị nhiễu.

  Không những thế, ZigBee đòi hỏi năng lượng thấp hơn Bluetooth nên sử dụng một nguồn năng lượng điện vô cùng nhỏ để hoạt động và đảm bảo độ bền rất cao. Do chi phí đầu tư ban đầu không cao nên Zigbee đã giải quyết khá tốt vấn đề giá thành sản phẩm, tiêu thụ điện năng thấp mà có tính bảo mật tương đối ổn định.

  Trong tương lai, công nghệ này sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như tự động hóa công nghiệp và hỗ trợ các hoạt động theo dõi bệnh nhân ở bệnh viện. Insteon – Công nghệ giao thức không dây sử dụng 2 băng tần mạng Các thiết bị cho nhà thông minh Insteon. Nếu như, ZigBee là công nghệ giao thức đơn băng tần thì Insteon sử dụng 2 băng tần mạng, tập trung vào các ứng dụng băng thông rộng.

  Được phát triển từ công nghệ nhà thông minh chính hãng Insteon còn có khả năng hoạt động chung với thiết bị dùng công nghệ X10. Insteon sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu số hiện đại để mã hóa và truyền bản tin giữa 2 thiết bị với tốc độ cao. Đây cũng được coi là mạng lưới kết hợp giữa hệ thống thu phát điều khiển không dây và hệ thống dây dẫn điện hiện tại trong nhà.

  Do vậy, Insteon không dễ bị gây nhiễu như các hệ thống một băng tần khác . Nhà thông minh Insteon có đầy đủ các ứng dụng như: Theo dõi và điều khiển từ xa hệ thống ánh sáng, Các bộ cảm biến kết hợp với giao diện cảnh báo an ninh, Các bộ cảm biến đo các thông số (mực nước, độ ẩm, nhiệt độ), Điều khiển ra vào tòa nhà (hệ thống khóa), Điều khiển và quản lý hệ thống lò sưởi và máy lạnh, Điều khiển hệ thống âm thanh và hình ảnh, Tiết kiệm năng lượng...

  Insteon không cần sử dụng đến máy tính nối mạng nên hết sức tiện lợi. Kết nối giữa hai thiết bị Insteon đơn giản bằng cách nhấn nut On trên thiết bị thứ nhất khoảng 10 giây, sau đó lại nhấn nút On trên thiết bị thứ hai 10 giây. Mạng Insteon có tính bảo mật cao: tất cả các tín hiệu truyền dẫn đều được mã hóa, khiến các thiết bị hoạt động ổn định và độc lập.

  Đặc biệt, các sản phẩm Insteon có giá cao hơn X10 một chút. Giá cho một thiết bị Insteon dự kiến không quá 30 USD. Để đáp ứng khả năng điều khiển, tích hợp toàn bộ hệ thống chiếu sáng và thiết bị gia dụng nhà thông minh công nghệ Insteon chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho những người tiêu dùng thông minh.

  Xem thêm http://nhathongminhworldtech.com/2-san-pham-dot-pha-moi-trong-nha-thong-minh-cua-lg.html
   

Chia sẻ trang này