1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Đo sáng trung tâm giúp lấy ánh sáng đẹp hơn

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi vyvy1808, 1/8/17.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong những sản phẩm của canon bạn có biết rằng:
  - Máy ảnh canon 80D

  - máy ảnh canon

  Đo sáng là bộ não đằng sau máy ảnh của bạn, xác định tốc độ màn trập và khẩu độ, dựa trên điều kiện ánh sáng và tốc độ ISO để có được một bức ảnh đúng sáng. Đối với máy ảnh Canon lựa chọn chế độ đo sáng bao gồm : Đo sáng một phần, đo sáng đánh giá, đo sáng trung tâm và đo sáng điểm. Mỗi loại trong số này có điều kiện ánh sáng đối tượng riêng. Hiểu được những có thể cải thiện khả năng trực giác nhiếp ảnh của bạn và lựa chọn được độ sáng mong muốn.


  1/ Đo sáng điểm

  [​IMG]

  Đo sáng điểm có phạm vi đo sáng hẹp nhất. Máy ảnh Canon có một tiếp xúc đọc từ một vòng tròn ở trung tâm của kính ngắm của bạn.Đo sáng điểm được sử dụng thường xuyên hơn vì khu vực đo của nó khá nhỏ và do đó khá cụ thể. Đây là một lợi thế khi bạn không chắc chắn về phản xạ của đối tượng. Chỉ đo độ sáng của vòng tròn nhỏ màu xám. Chế độ này cũng rất tiện khi bạn chỉ muốn đo độ sáng của khuôn mặt đối tượng, chẳng hạn như khi có ngược sáng mạnh. Một tình huống mà đo sáng điểm có ích là khi bạn có một chủ đề sáng trước nền tối. Điều này có thể xảy ra trong một buổi biểu diễn sân khấu hay một buổi hòa nhạc.
  >> Xem thêm: máy ảnh canon EOS 6D mark ii
  2/ Đo sáng một phần

  [​IMG]


  Hoạt động giống như đo sáng điểm, nhưng với một vòng tròn lớn hơn. Giống như đo sáng điểm, nó hoạt động tốt cho số lượng gói và đối tượng rực rỡ thắp sáng chống lại nền tối. Rất có ích khi có một đối tượng tương đối nhỏ trung khung cảnh mà bạn cần tiếp xúc hoàn hảo.

  3/Đo sáng trung tâm

  [​IMG]

  Đo sáng trung tâm đã từng là một thiết lập mặc định trong máy ảnh vì nó đương đầu tốt với một bầu trời tươi sáng trên một phong cảnh tối hơn. Ngày nay, nó đã ít nhiều bị vượt qua trong sự linh hoạt của đo sáng đánh giá và đo sáng một phần. Mặt khác, các kết quả được sản xuất bằng cách đo sáng trung tâm trọng rất có thể dự đoán , trong khi ma trận và quét sáng toàn bộ chế độ có các thuật toán phức tạp mà người ta khó dự đoán. Vì lý do này, một số người vẫn thích sử dụng đo sáng như chế độ đo mặc định.

  4/ Đo sáng đánh giá

  [​IMG]

  Chế độ đo sáng này sử dụng thông tin từ toàn bộ cảm biến. Máy ảnh đo sáng ở nhiều điểm khác nhau trong khung hình rồi chia giá trị thành các nhóm khu vực để xác định độ sáng tốt nhất cho từng khu vực trên bức ảnh rồi chia trung bình Đây là chế độ đo sáng mặc định có thể được sử dụng cho nhiều cảnh khác nhau từ phong cảnh đến chụp ảnh nhanh.
   
: kim kim

Chia sẻ trang này