1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Lens 85mm có gì mà bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi vyvy1808, 9/3/18.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu thêm một số sản phẩm khác:
  - Ống kính Fujifilm Fix
  - Máy Ảnh Fujifilm
  Đánh giá về các ống kính tiêu cự 85mm đã có khá nhiều bài viết trên các diễn đàn máy ảnh. Nhưng đa số chỉ phản ánh được đặc điểm của từng ống kính, chưa giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan về chất lượng và khả năng của chúng khi đặt cạnh nhau. Trong khi đó, mỗi hãng sản xuất ống kính đều có những ý đồ riêng trong việc xây dựng sản phẩm của mình. Bài viết dưới đây về Lens 85mm-trận đại chiến của những ống kính chân dung huyền thoại (phần I) sẽ phần nào giúp bạn có mình những sự chọn lựa đúng đắn nhất.
  >> Nội dung khác: Ống kính Fujifilm Fix
  Ngay khi ống kính Sigma 85mm f/1.4 ART được đưa ra thị trường nó đã thu hút rất nhiều chú ý giới chuyên môn. Và Tahir Yildiz - một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã có một buổi thực nghiệm, so sánh chi tiết giữa tân binh này với các ống kính 85mm hàng đầu hiện nay: Tamron 85mm f/1.8, Canon 85mm f/1.2, Sony 85 f/1.4, Nikon 85mm f/1.4 nano,...
  • Kích thước
  Trước tiên, về ngoại hình của các ống kính. Chúng ta có thể dễ dàng thấy kích thước cực kì ấn tượng của ống kính Sigma 85mm ART so với hầu hết các ống kính còn lại. Với đường kính filter lên đến 86mm, đây chắc chắn là ống kính 85mm lớn nhất hiện tại.

  [​IMG]

  Đây vừa là một lợi thế, vừa là một yếu điểm. Khách hàng có thể nghĩ rằng bạn trông "chuyên nghiệp" hơn với một ống kính lớn. Nhưng như chúng ta đã biết, từ tiêu cự 85mm trở lên thì trọng lượng có ảnh hướng không nhỏ đến thao tác của người dùng, nó sẽ gây cho bạn khó khăn kể khi chụp ảnh mà không có chân máy.

  [​IMG]

  • Sharpness - Độ nét
  Điều đầu tiên thu hút sự quan tâm của mọi ống kính, chính là độ nét của nó. Đây không phải là những bài test trong phòng thí nghiệm, nhưng tác giả đã cố gắng giữ mọi thứ trong điều kiện ổn định nhất.Có khá nhiều ứng viên trong hiệp đấu này:

  1. Sigma 85mm f/1.4 DG HSM Art for Canon

  [​IMG]

  Sigma 85 ART thể hiện xuất sắc với độ nét ấn tượng ngay cả ở khẩu lớn nhất. Nó tiếp tục nét hơn nữa khi khép thêm 1-2 khẩu.

  2. Tamron SP 85mm f/1.8 Di VC USD

  [​IMG]

  Tamron SP 85mm là ống kính duy nhất có chống rung quang học ở tiêu cự này, nhưng điều đó không được thể hiện trong bài test, dĩ nhiên, và do đó không vớt vác lại được chút ít thể diện cho ống kính này, khi thể hiện rất tệ trong bảng kết quả trên - soft ở khẩu độ mở lớn nhất kèm theo C/A (cả viền tím và quang sai) khá nặng.

  3. Nikon AF-S NIKKOR 85mm f/1.4G

  [​IMG]

  Kết quả cho thấy ống kính này nét ở mọi khẩu độ mở, không có vấn đề C/A nào. Nikon luôn biết cách cho biết tên tuổi của họ là nhờ đâu mà đến, và đây là ống kính tuyệt vời nhất (theo ý tác giả).

  4. Canon EF 85mm f/1.2L II USM

  [​IMG]

  Canon 85mm f/1.2L rất nổi tiếng và là một huyền thoại thực sự, nhưng kết quả trên cho thấy điều ngược lại, ít nhất là về độ nét. Ống kính này khá soft ở khẩu độ lớn và chỉ nét vào khoảng f/2.8, cùng với viền tím khá nặng.
   
: kim kim

Chia sẻ trang này